Visa du lịch Châu Âu

Để tận hưởng chuyến du lịch Châu Âu thì thủ tục xin cấp Visa du lịch cho khách hàng là rất cần thiết. Thủ tục xin Visa tương đối đơn giản và dễ dàng.

Danh mục:

Mô tả

 

Châu Âu luôn là điểm đến mơ ước của nhiều người trên thế giới và để thực hiện mong muốn đó, trước khi lên đường, bạn cần phải hoàn thành các thủ tục về visa như sau.

Thị thực – Visa Schengen là gì?

Schengen là một thị trấn nhỏ ở Luxembourg, nơi các thành viên trong khối liên minh Châu Âu kí hiệp ước liên minh Châu Âu. Để đi du lịch Châu Âu đơn giản dễ dàng thì hiện tại xin visa Schengen là cách nhanh nhất. Visa Schengen cho phép bạn có thể nhập cảnh vào 26 quốc gia. Nếu bạn có visa Schengen bạn có thể dễ dàng du lịch 26 nước Châu Âu mà chỉ cần làm thủ tục xuất nhập cảnh một lần. Và bạn có thể tự do đi lại giữa các nước Châu Âu mà không cần làm thủ tục hải quan.

Tuy nhiên đối với công dân Việt Nam thì chỉ có 4 quốc gia là: Pháp, Italia, Hà Lan, Tây Ban Nha là chấp nhận visa Schengen cho người Việt Nam mà không người bảo lãnh.

I. Những giấy tờ cần thiết để xin thị thực Schengen:

 1. Mẫu đơn xin thị thực:
 • Mẫu đơn xin thị thực Schengen
 • Thông tin bạn điền đầy đủ bằng tiếng Anh, có thể viết tay hoặc đánh máy đều được nhưng bắt buộc phải có chữ ký của bạn. Đơn có dán ảnh 3.5 x 4.5 trên nền trắng.
 • Một số lưu ý cho thời gian mà bạn xin thị thực Châu Âu: Schengen rất khắt khe về thời gian lưu trú của bạn trong khu vực nên nếu có đi thì bạn tính toán thời gian của mình cho chính xác nhất có thể để điền vào form. Nếu trong hồ sơ bạn điền thời gian nào thì đại sứ quán sẽ cấp visa cho bạn trong khoảng thời gian ấy có thể được cộng thêm 15 ngày.
 1. Hộ chiếu:
 • Hướng dẫn xin thị thực Schengenthì hộ chiếu phải còn hiệu lực và được cấp không quá 10 năm và đặc biệt là còn giá trị ít nhất ba tháng sau khi bạn rời khỏi các nước thành viên của Shengen và còn 2 trang giấy trắng. Bạn nên nộp bản chính và bản sao tất cả các trang thông tin và các trang đã có đóng dấu.
 • Bản đồ các nước thuộc khối Schengen và EU
 1. Sổ hộ khẩu, giấy khai sinh:
 • Tất cả đều là bản dịch sang tiếng Anh và được công chứng.
 1. Lịch trình chuyến đi và thư nêu mục đích vì sao lại chọn đất nước đó là “điểm đến”:
 • Để xin visa Schengen một cách thuận tiện, dễ dàng thì bạn cần nêu rõ lịch trình đi của mình đi từ nước nào tới nước nào, trong thời gian bao lâu, địa chỉ ngủ nghỉ tại đâu. Lịch trình càng chi tiết thì bạn càng có khả năng có thể xin được visa một cách dễ dàng và nhanh chóng. Ngoài lịch trình cụ thể và chi tiết thì bạn còn phải gửi thư đưa ra địa điểm chính bạn sẽ chọn, tại sao bạn chọn địa điểm chính đó?
 1. Bằng chứng nơi bạn lưu trú:
 • Bạn phải cung cấp được giấy tờ chứng thực xác nhận đặt phòng khách sạn có ghi rõ thời gian lưu trú.
 1. Tài liệu chứng minh khả năng tài chính:
 • Chứng minh tài chính khi xin visa.
 • Bạn cần sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất, dùng bút đánh dấu những khoản mà công ty trả lương của công ty
 • Xác nhận hạn mức thẻ tín dụng ngân hàng. Bạn cần xác nhận thẻ của ngân hàng mà mình đang sử dụng. Phiếu lương 3 tháng gần đây nhất để xác nhận mức lương của công ty mình đang làm.
 • Sổ tiết kiệm: Bạn nên làm sổ tiết kiệm khoảng 5000 euro sau đó xin xác nhận song ngữ của ngân hàng. Kinh nghiệm xin visa Schengen nhanh, dễ dàng nên bạn nộp thêm bảng tổng hợp chi phí chi tiết cho chuyến đi nêu rõ trong chuyến đi bạn sẽ chi tiêu cho việc gì và khoảng bao nhiêu tiền.

*Lưu ý: Nếu như bạn được người thân mời sang và được trang trải toàn bộ chi phí thì bạn cần chứng minh được tài chính của người đó. Tuy nhiên thì bạn không nên làm visa theo dạng người thân mời vì điều đó có thể chứng tỏ bạn đang có ý định đoàn tụ với gia đình.

 1. Tài liệu chứng minh nghề nghiệp:
 • Để xin visa Schengen nhanh, dễ dàngđi du lịch các nước Châu Âu thì bạn phải có tài liệu chứng minh được nghề nghiệp của mình. Hợp đồng lao động có bảo sao và được dịch thuật sang tiếng Anh. Giấy xác nhận được viết bằng tiếng Anh có in logo của công ty nêu rõ họ tên, chức vụ, thời gian bắt đầu làm việc và mức lương hiện tại. Đơn xin nghỉ phép được sự đồng ý của lãnh đạo công ty bằng tiếng Anh
 1. Bảo hiểm du lịch quốc tế:
 • Bảo hiểm du lịch quốc tế
 • Bạn bắt buộc phải mua bảo hiểm du lịch toàn cầu sau đó in và kẹp vào hồ sơ.
 1. Vé máy bay:
 • Đặt vé máy bay phải chú ý khớp với lịch trình đi và booking của khách sạn.

*Một số lưu ý khi xin visa Schengen du lịch Châu Âu:

 • Nên làm visa du lịch Schengensớm, vì làm sớm rất quan trọng vì bạn có thể đặt vé máy bay, khách sạn, tàu xe sớm sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền
 • Nếu như chưa cầm chắc visa trong tay thì bạn không nên thực hiện bất kỳ booking nào để tránh bị tổn thất về tài chính khi không xin được visa.
 • Kinh nghiệm, hướng dẫn xin visa Schengenkhi bạn xin visa cần trung thực, không nên giả mạo giấy từ vì người xét hồ sơ xin visa có rất nhiều kinh nghiệm để biết đâu là hồ sơ thật, đâu là hồ sơ giả.
 • Nếu bạn xin visa ở đại sứ quán Pháp thì bạn đặt lịch hẹn trước vài ngày và trả lời một vài câu hỏi phỏng vấn.
 • Nếu bạn nộp đơn xin visa du lịch Schengenở đại sứ quán của quốc gia nào thì đất nước đó phải là điểm đến đầu tiên hoặc là nơi lưu trú lâu ngày nhất mà bạn tới trong khối Châu Âu. Vì vậy khi nộp hồ sơ thì bạn nên cẩn thận xem xét để phù hợp.Chi phí xin visa du lịch Châu Âu.

II.Chi phí xin visa du lịch Châu Âu.

 • Mức lệ phí xin Visa du lịch Châu Âu trong khối Schengen nếu tự xin thì chi phí là 60 Euro. Được quy đổi ra tiền VND theo tỷ giá quy định bởi Đại sứ quán và có thể thay đổi tùy từng thời điểm.
 • Nếu sử dụng agency để xin visa, phí dịch vụ thường là 80 USD/lần, chưa tính phí xin visa châu Âu nói trên.

III. Địa điểm nộp đơn xin Visa du lịch Châu Âu tin cậy:

 • Công ty cổ phần truyền thông và du lịch Wishstar 96/76, phố chùa Hà, Cầu Giấy, Hà Nội.

Mong rằng với những hướng dẫn kinh nghiệm xin visa Schengen đơn giản, thuận tiện trên đây sẽ giúp bạn có thể xin được visa du lịch Châu Âu một cách dễ dàng. Chúc bạn có một chuyến du lịch Châu Âu thú vị, hấp dẫn.

 

 

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Visa du lịch Châu Âu”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *