Tour Bhutan 6 ngày 5 đêm

TOUR BULTAN 6 ngày 5 đêm

  • Khởi hành ngày44.800.000 VNĐ.
  • Liên hệ đặt Tour:

Mr Huy : 0904937960

Khám Phá Bhutan Đất nước hạnh phúc nhất thế giới 6 ngày 5 đêm với nhiều trải nghiệm thú vị

Vương quốc Bhutan, vùng đất Rồng Sấm, hay còn gọi là Druk Yul, nằm bên dãy Hy mã lạp sơn, đối với người Phật tử thì đây được coi là một trong những cõi Tịnh độ còn lại ở trần gian. Với những ai yêu thiên nhiên hoang dã và sự tự do khoáng đạt thì đây là nơi lý tưởng để trải nghiệm. Với những ai có niềm tin tâm linh thì tha hồ các thánh địa rất linh thiêng để cầu tài cầu phước. Ra về nếu có mang theo được một nhánh cây hay ngọn cỏ hay bất cứ thứ gì cũng sẽ rất quý vì cảm giác chúng thấm đẫm một từ trường an lành.

Bhutan cũng là  quốc gia duy nhất trên thế giới nơi nền Phật giáo Kim cương thừa vẫn được bảo tồn gần như nguyên vẹn, vì sự thanh bình và thanh khiết của đất nước, cũng như những phong cảnh nguyên sơ, Bhutan ngày nay còn được gọi là Shangri-La cuối cùng.

Hành trình 6 ngày 5 đêm đón tại Bhutan với đội ngũ hướng dẫn chuyên nghiệp sẽ mang lại cho du khách những  trải nghiệm thú vị qua các địa danh Paro – Thimpu – Đèo Dochula – Punakha… Giá tour bao gồm dịch vụ ăn nghỉ đi lại tiêu chuẩn 3* tại Bhutan 6 ngày 5 đêm, visa và vé máy bay Kathmandu (Nepal) – Paro (Bhutan) khứ hồi.

Ngày 1: Kathmandu – Paro – Thimpu (Ăn trưa, tối)

Chào mừng bạn đến Bhutan, “Vùng đất của Rồng Sấm”. Bạn sẽ đến sân bay duy nhất của đất nước Bhutan trong một thung lũng xinh đẹp.

Hướng dẫn công ty tại Bhutan chào đón bạn tại sân bay và đưa bạn đến khách sạn tại Thimphu (khoảng 1,5 giờ bằng xe hơi).

Xe sẽ chạy dọc theo hạ lưu sông Pa Chhu đến tận sông Chuzom, nơi bạn có thể chiêm ngưỡng hạ lưu sông Pa Chhu  và Chuzom nơi hai con sông gặp nhau, và ở đây bạn có thể thấy ba phong cách khác nhau của bảo tháp hoặc tháp Chorten thường thấy ở Bhutan: Nepal, Tây Tạng và Bhutan. Các Chorten thường là nơi chứa thánh tích của Phật giáo, đài tưởng niệm về những lời dạy của Đức Phật. Đôi khi di tích Đức Phật hay các nhà sư được sùng kính được chèn vào các mái vòm của các bảo tháp, và các bảo tháp là một điểm nhấn của cảnh quan Bhutan với lời nhắc nhở và những lời dạy của Đức Phật.

Sau 2 tiếng chạy xe, bạn sẽ đến Thimphu. Nhận phòng khách sạn, ăn trưa và nghỉ trưa.

Những điểm đến vào buổi chiều:

·         * Viện Zorig Chusum. Viện này, thường được gọi là ‘trường hội hoạ “, tổ chức và điều hành các khoá học từ 4 đến 6 năm cung cấp và hướng dẫn kiến thức  của 13 lại hình nghệ thuật truyền thống của Bhutan. Học sinh chuyên sơn, vẽ (thangka), khắc gỗ (mặt nạ, tượng, bát), thêu ren (móc treo, giày, quần áo) hoặc làm tượng bằng đất sét.

·         * Tashichho Dzong (Thimphu Dzong), Đây là tòa nhà chính của ban thư ký, nơi các bộ chính phủ, các cơ quan của Nhà vua, ngai vàng, các văn phòng và khu nhà ở của các cơ quan nhà sư được đặt. Các pháo đài khổng lồ, hay còn ccó tên gọi là pháo đài vinh quang của tôn giáo, ban đầu là một công trình kiến trúc nhỏ nhưng đã được mở rộng / tái thiết lập bởi Vua Jigme Dorji Wangchuck năm 1965. Đây cũng là nơi cư trú mùa hè của ngài Abbot

·         * Memorial Thimphu Chorten: bảo tháp này được xây dựng vào năm 1974 để tôn vinh vua thứ 3 của Bhutan, Jigme Dorji Wangchuck. Nghi lễ tại nơi này thường được tiến hành bằng cách đi quanh một vòng theo chiều kim đồng hồ (tụng kinh và vặn các bánh xe cầu nguyện lớn màu đỏ).

Sau đó bạn sẽ được thưởng thức những hương vị đầu tiên của Bhutan tại nhà hàng, Nghỉ đêm tại Tashi Yodeling, Gyelsa Boutique (3 sao), hoặc tương đương tại Thimphu.

Ngày 2: Thim pu (Ăn sáng, trưa, tối)

Buổi sáng, đoàn lên thung lũng về phía bắc dọc theo sông ThimChhu cho một chuyến leo núi/tản bộ ngắn tới Tu viện Cheri, được thành lập bởi Zhabdrung Ngawang Namgyal thành năm 1620. Zhabdrung- Người đến từ Tây Tạng,  chuyển đến Bhutan và phát huy bản sắc văn hoá riêng biệt của Bhutan.

Cheri, còn được gọi là Chagry Dorjeden, đã từng là một nơi thiêng liêng bao giờ hết kể từ khi Guru Rinpoche- một nhà hiền triết vĩ đại của Bhutan đến thăm nó trong thế kỷ thứ 8. Đây là một trung tâm giảng dạy nổi bật của lệnh Drukpa Kagyu. Giống như nhiều tu viện, Cheri cung cấp nhiều cơ hội cho các nhà sư nhập thất. Zhabdrung đã dành 3 năm để ẩn dật và sau đó, thường xuyên sử dụng nó như là một nơi cư trú.

Tiếp tục khám phá khu vực này bằng cách đến thăm khu chợ cuối tuần và Điểm đến của Phật giáo (Kuenselphodrang) để xem một trong những Phật ngồi lớn nhất thế giới và tận hưởng khung cảnh tuyệt đẹp của thung lũng Thimphu lúc chiều tà.

Trên đường đi, bạn sẽ được thăm Takin ở các trung tâm bảo tồn động vật, Takin còn là động vật quốc gia của Bhutan. Takin, loài có cái đầu của một con dê và cơ thể của một con bò, một giống động vật kỳ lạ tin mà người dân Bhutan tin nó được tạo ra bởi các Lama Drukpa Kuenley (Thiên Chúa điên).

Nếu thời gian cho phép, chúng tôi sẽ đưa bạn đến thăm Changangkha Lhakhang – Nó là một pháo đài như đền thờ và trường học tu viện nằm trên một sườn núi ở trên Thimphu, phía nam Motithang. Ngôi đền này được thành lập vào thế kỷ 12 được lựa chọn bởi Lama Phajo Drugom Shigpo, những người đến từ Tây Tạng. Bức tượng trung tâm ở đây là Chenrezig trong một biểu tượng với 11 người đứng đầu.

Nghỉ đêm tại khách sạn 3 * tại Thimphu.

Ngày 3: Thimpu – Punakha (Ăn sáng, trưa, tối)

Sau khi ăn sáng, chúng tôi sẽ lái xe đưa bạn đến Punakha. Trên đường đi, xe sẽ đưa chúng ta qua tất cả các con đường đến Dochu La (3050m) để chứng kiến cảnh quan tuyệt đẹp phía đông dãy Himalaya (nếu thời tiết cho phép). Dochu La được đánh dấu bởi 108 ngôi tháp tưởng niệm. Druk Wangyel Chorten, được xây dựng để kỷ niệm sự ổn định và tiến bộ được mang đến cho Bhutan bởi Hoàng thượng Jigme Singye Wangchuck, vị vua thứ tư. Thưởng thức và chụp ảnh đèo và toàn cảnh của dãy Himalaya.

Đến Punakha, bạn sẽ có một chuyến đi bộ tầm 40 phút  vòng qua ruộng lúa đến Chimmi Lhakhang, tu viện của thế kỷ 15 được xây dựng bởi Lâm Ngawang Chogyal, nơi anh em họ của ông Lam Drukpa Kuenley (thường được gọi là “chúa điên”) chinh phục một con quỷ mạnh mẽ. Tu viện này cũng được gọi là “Niềm tin của sự sinh sôi”, họ tin rằng bất cứ cặp vợ chồng được phước lành từ ngôi đền này được phúc có con trong năm tới.

Tham quan Punakha’s Dzong- Tên có nghĩa là cung điện của Đại Lạc. dzong này đứng lộng lẫy trên mũi đất nơi hai con sông, Pho chu và Mo chu. Punakha Dzong có ý nghĩa đặc biệt trong lịch sử Bhutan là nơi vị vua đầu tiên của Bhutan Ugyen Wangchuck lên ngôi vào năm 1907 và là nơi vua thứ ba mở cuộc họp Quốc hội đầu tiên. Đây cũng là nơi cư trú mùa đông cho Je Khenpo (lãnh đạo tinh thần) và toàn bộ cơ quan nhà sư trung tâm.

Cảnh trí của Punakha Dzong, thủ đô cũ của Bhutan.

Là tu viện trung ương để cư trú vào mùa đông mùa đông. Xác ướp của Zhabdrung Ngawang Namgyal và Terton Pema Lingpa được đặt trên tầng cao nhất của tòa tháp chính.

Nghỉ đêm ở khách sạn 3* tại Punakha.

Ngày 4: Punakha – Paro (Ăn sáng, trưa, tối)

Sau khi ăn sáng, bạn sẽ được lái xe đưa đi  Paro, cùng một tuyến đường qua Dochula Pass. Dừng lại ở Thimphu cho bữa trưa. Sau đó tham quan các địa điểm sau ở Paro:

Bảo tàng Quốc gia – Ta Dzong (tháp canh) được xây dựng vào thế kỷ 17 để bảo vệ các dzong Paro Rimpong (pháo đài) bên dưới. Các điểm tham quan lớn là Paro Dzong Rinpung và thung lũng Paro. Có người nói rằng vị vua đầu tiên trong tương lai đã được giữ trong tòa tháp này như một tù nhân trong một tuần. Vị vua thứ ba phục hồi Ta-dzong và chuyển đổi nó vào Bảo tàng Quốc gia. Chuyến thăm bảo tàng này sẽ giúp bạn làm quen với cuộc sống của người Bhutan và cũng sẽ giúp bạn làm quen với lịch sử tự nhiên và văn hóa.

Tiếp tục thăm Paro Dzong Rimpung – vương giả và hùng vĩ, pháo đài được cho là một trong những cấu trúc đặc biệt và quan trọng nhất ở Bhutan. Dzong này là trụ sở của huyện Paro, nhà ở quản trị đầu và đội ngũ nhân viên, và khoảng 200 nhà sư.

Từ dzong, du khách đi xuống cầu và sau đó đi một đoạn ngắn lái xe cho một cơ hội để khám phá những thị trấn Paro.

Paro Dzong

Trước khi trở về khách sạn, bạn sẽ được tham quan Kyichu Lhakhang. Đây là một trong những đền thờ cổ xưa nhất và thiêng liêng nhất của Vương quốc có niên đại từ thế kỷ thứ 7 (khác là Jambey Lhakahng trong Bumthang). Các phức hợp Lhakhang gồm hai ngôi đền. Ngôi đền đầu tiên được xây dựng bởi vua người Tây Tạng, Songtsen Gampo vào thế kỷ thứ 7 và vào năm 1968, Ashi Kesang, Thái Hậu của Bhutan, xây dựng ngôi đền thứ hai trong mô hình ban đầu.

Sau khi kết thúc hành trình thì bạn sẽ nghỉ đêm ở khách sạn 3* tại Paro.

Ngày 5: Taktsang (Tiger’s nest)  (Ăn sáng, trưa, tối)

Sau khi ăn sáng, bạn sẽ được đưa đến điểm khởi hành để bắt đầu leo núi/ tản bộ đến các tu viện Taktsang (Tiger’s net). Trên đường mòn dẫn đến tu viện, bạn sẽ đi qua rừng thông tuyệt  đẹp, đi qua cây cầu được trang trí bởi rêu Tây Ban Nha, và một khu rừng thi thoảng những lá cờ cầu nguyện bay phấp phới.

Tu viện Taktsang (Tiger’s Nest ở Paro, Bhutan)

Sau khi dừng chân giải khát tại một quán cà phê trên đường đi, bạn sẽ tiếp tục đi tiếp một khoảng cách ngắn cho đến khi bạn đi qua một vực sâu thẳm nhưng rõ ràng và dường như trong tầm tay là bạn đã đến tu viện Taktsang.

Được xây dựng vào năm 1600, tu viện tuyệt vời này bám vào các cạnh của một vách đá tuyệt vời cách 900 mét với thung lũng bên dưới.

Sau khi quay trở lại khoảng 3 hoặc 4 giờ chiều, lái xe sẽ đưa bạn trở lại thị trấn. Bạn sẽ có thời gian của riêng bạn để đi bộ dọc theo đường phố để xem người dân, các cửa hàng địa phương để làm một số mua sắm quà lưu niệm.

Nghỉ đêm tại Paro (Khách sạn 3 *).

Ngày 6: Paro – Việt Nam (Ăn sáng MB)

Sau khi ăn sáng, đoàn ra sân bay đáp chuyến bay về Bangkok, nối chuyến về Hà Nội.

Xe đón đoàn tại sân bay và đưa đoàn về trung tâm thành phố. Kết thúc hành trình.

 

    

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *